Sân vận động Bóng bầu dục và Bóng bầu dục Wigan

Trong mười năm kể từ khi câu lạc bộ bóng bầu dục Wigan và Wigan Athletic FC chuyển đến để chia sẻ sân vận động JJB mới khi đó, điều đáng chú ý là vận may của cả hai câu lạc bộ đã thay đổi như thế nào. Đội bóng bầu dục Wigan, có lẽ là câu lạc bộ bóng bầu dục nổi tiếng nhất thế giới, đã chìm xuống một mức độ tầm thường mà khó ai có thể hiểu được. Trong khi đó, Wigan Athletic đã vượt qua các hạng đấu để trở thành người có tên tuổi ở Premier League.

Trước khi sân vận động JJB 25.000 chỗ ngồi hoạt động, câu lạc bộ giải bóng bầu dục Wigan đã chơi tại Công viên Trung tâm ở trung tâm thị trấn và sân nhà của Wigan Athletic là Công viên Springfield chỉ cách đó một quãng ngắn. Công viên Trung tâm mở cửa vào ngày 6 tháng 9 năm 1902 khi một đám đông khoảng 10.000 người chứng kiến ​​Wigan đánh bại Batley với tỷ số 14-8. Trong 97 năm tiếp theo, mặt đất đã chứng kiến ​​nhiều trận đấu tuyệt vời khi các đội Wigan thi đấu và psg neymar thường đánh bại những đội mạnh nhất, bao gồm các đội lưu diễn quốc gia từ Australia và New Zealand. Nhiều trận đấu thử nghiệm cũng đã được diễn ra ở đó trong nhiều năm. Những cầu thủ đã đeo quả anh đào và chiếc vòng màu trắng trong những năm qua bao gồm những người là huyền thoại của giải bóng bầu dục.

Một đám đông kỷ lục với 47.747 người đã xem Wigan đánh bại kẻ thù cũ St Helens vào năm 1959. Đám đông hơn bốn mươi nghìn người khá phổ biến vào những năm 1960 và, sau một thập kỷ tồi tệ vì sự tham dự của giải bóng bầu dục, đám đông đã quay trở lại những năm 1980 và 90 với đám đông hơn 20.000 khá thường xuyên và 30.000 không phải là bất thường.

Wigan Borough ban đầu chơi bóng ở giải VĐQG tại Springfield Park cho đến khi họ bị thanh lý vào năm 1931. Trên thực tế, số lượng khán giả kỷ lục của Springfield Park là 30.443 cho một trận đấu FA Cup với Sheffield Wednesday năm 1929.

Sau sự sụp đổ của Wigan Borough, một nhóm người dân địa phương đã thành lập Wigan Athletic vào năm 1932 và câu lạc bộ tham gia Cheshire League. Số khán giả đông nhất tại Springfield trong trận đấu với Wigan Athletic là 27.526 người trước Hereford tại FA Cup năm 1953-54.

Athletic đã trở thành câu lạc bộ ‘giết người khổng lồ’ nổi tiếng trong các trận đấu tại FA Cup trong những năm qua và có lẽ thành tích nổi tiếng nhất của họ là vào năm 1954-55 khi họ lọt vào vòng 3 và bị Newcastle Utd (lúc đó) cầm hòa. Hơn 52.000 người đã choáng váng khi chứng kiến ​​trận hòa 2-2 tại St James Park. Trận đấu lại được diễn ra vào một buổi chiều các ngày trong tuần tại Springfield (không có đèn pha vào những ngày đó) nhưng 26.000 đã cố gắng bỏ qua công việc hoặc trường học để chứng kiến ​​Newcastle thắng 3-2. Newcastle tiếp tục giành chiến thắng trong cuộc thi, chiến thắng cúp lớn cuối cùng của họ trên đất Anh.