Tối ưu hóa hiệu suất của nhóm – Sử dụng Nguyên tắc của nhóm để thúc đẩy

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên FacebookChia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên PinterestTác giả Ed Biernat
Để bắt đầu thảo luận về nguyên tắc nhóm, điều quan trọng là chúng ta phải hiểu khái niệm nguyên tắc trong bối cảnh nhóm. Nguyên tắc là một tập hợp các ranh giới trong đó nhóm đã đồng ý tham gia. Nó rất giống với quy tắc trong một môn thể thao, hoặc tập hợp các quy tắc trong một câu lạc bộ. Người ta có thể nhìn vào nó có các điều luật cho đội. Và họ rất quan trọng để giúp hướng dẫn và thúc đẩy các hành vi đúng đắn trong môi trường nhóm.

Những gì nên được bao gồm trong bxh premier league hướng dẫn nhóm?

Câu trả lời rất đơn giản – chỉ bao gồm những gì bạn cần để đảm bảo nhóm sẽ hoạt động hiệu quả và không hơn thế nữa. Các lĩnh vực điển hình được bao gồm trong hướng dẫn là:

Cơ chế của các cuộc họp nhóm, bao gồm tần suất, địa điểm và số lượng thành viên được yêu cầu cho số đại biểu, v.v.
Các quyết định của nhóm sẽ được thực hiện như thế nào.
Ai kêu gọi các cuộc họp, ai lãnh đạo nhóm?
Hồ sơ của nhóm sẽ được lưu giữ như thế nào, và ai sẽ lưu giữ chúng (biên bản cuộc họp, v.v.).
Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, một số hành vi mà nhóm cho là quan trọng để thành công là gì.
Khi các đội được thành lập, các thành viên trong nhóm thường bước vào mối quan hệ với cặp kính màu hoa hồng. Họ mong đợi rằng nhóm sẽ hoạt động tốt và họ sẽ đạt được mục tiêu của mình trong thời gian được phân bổ với các nguồn lực mà họ được giao. Điều này thường không phải là trường hợp. Ngày càng có nhiều nhóm được tập hợp để xử lý các nhiệm vụ quan trọng cho tổ chức và được tạo thành từ các cá nhân từ nhiều vị trí và chức năng khác nhau thường có quan điểm, mong muốn và chương trình nghị sự trái ngược nhau. Nơi mà các thành viên trong đội có thể bước vào đội với mong đợi có tình bạn thân thiết giống như một trò chơi bóng bầu dục bán tải, thực tế thường gần hơn với một đội bóng chuyên nghiệp với tính cách, thứ bậc và ràng buộc của nó. Vậy làm thế nào để một trưởng nhóm điều hướng hiệu quả địa hình khó khăn tiềm ẩn này?

Trưởng nhóm, biết nhóm của bạn.

Điều rất quan trọng là phải hiểu các cá nhân là một phần của nhóm từ góc độ hành vi. Nếu có thể, trưởng nhóm nên ngồi lại và nhìn vào nhóm và hiểu những hành vi gây rối nào có thể có trong đó. Một số thành viên có thích sử dụng hộp xà phòng và không từ bỏ quyền kiểm soát cuộc thảo luận không? Một số người có thói quen đi muộn không? Có phải một số người không tuân theo các cam kết? Có phải một số người chỉ tiêu cực bằng phẳng? Xâm lược? Hoàn toàn im lặng và không phản hồi? Xem xét nhóm và chọn một vài trong số những hành vi có khả năng phá hoại nhất và ghi nhớ chúng cho bước tiếp theo.
Cùng với việc xem xét các hành vi tiêu cực, trưởng nhóm cần đánh giá những hành vi tích cực nào là cần thiết để nhóm thành công. Nhóm có cần phải linh hoạt và cân nhắc tư duy vượt trội không? Hay nhóm cần đảm bảo rằng nó tuân thủ các nguyên tắc quy định nghiêm ngặt? Có phải vấn đề hoặc dự án là một vấn đề kéo dài và đòi hỏi nhóm phải ở cùng nhau trong một thời gian dài (đòi hỏi nhóm phải dành thời gian cần thiết để tuân theo mô hình Hình thành – Bão – Định mức – Thực hiện) hay là nhiệm vụ trước mắt cần được xử lý Mau?
Với những khái niệm đó, trưởng nhóm cần phát triển một danh sách ngắn các điểm chính cần có trong hướng dẫn. Tại cuộc họp nhóm đầu tiên, trưởng nhóm hoặc điều hành viên dẫn dắt một cuộc thảo luận về các hướng dẫn là mọi người tham gia liệt kê những gì họ cho là điểm quan trọng nhất cho sự thành công của nhóm. Nếu nhóm không giải quyết các điểm chính mà trưởng nhóm đã đánh giá, trưởng nhóm có thể đưa họ ra thảo luận như một phần của hướng dẫn. Sau đó, nhóm quyết định chung về danh sách các hướng dẫn cho nhóm. LƯU Ý: đối với hầu hết các đội mà tôi đã liên kết, trưởng nhóm có quyền giữ một hoặc hai trong số các điểm hướng dẫn của riêng họ bất kể sự nhất trí của cả đội. Đôi khi điều này là cần thiết vì nhóm không thấy những gì trưởng nhóm nhìn thấy hoặc việc đưa nó lên một diễn đàn mở có thể gây ra các vấn đề không cần thiết. Điều quan trọng là trưởng nhóm chỉ sử dụng cái này khi cần thiết, và chỉ cho một hoặc hai hạng mục quan trọng.